Hỗ trợ trực tuyến

VIDEO

Máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt ?

Hiện có 2 lọai máy nước nóng năng lượng mặt trời phát triển song hành phổ biến trên thế giới là: Ống thu nhiệt thủy tinh chân không & Tấm thu nhiệt. Mỗi lọai đều có mức chất lượng thấp & cao để đáp ứng nhu cầu từ kinh tế đến cao cấp, từ đó phân thành 4 lọai máy nước nóng năng lượng mặt trời như hiện hành.

 

Ưu - khuyết điểm của các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời:

 

Loại 1: Ống thủy tinh kinh tế (ECO):

Dạng ống thu nhiệt thủy tinh chân không thường sử dụng công nghệ Mỹ. Nhưng phát triển ứng dụng mạnh tại Trung Quốc, Ấn Độ. Một số nhà sản xuất tại Úc, Mỹ, châu Âu về loại này thì thường là loại cao cấp nên giá thành cũng khá cao.

Ưu điểm chung của dạng ống là: Dễ vận chuyển lắp đặt, Không lóng cặn, Lớp mạ thu nhiệt nằm trong môi trường chân không nên lâu lão hóa.

Khuyết điểm là va chạm mạnh có thể vỡ ống nhưng dể thay thế. 

Tuổi thọ khỏang 10-15 năm nếu chất lượng sản xuất đạt chuẩn.

Ống thủy tinh loại kinh tế cũng chia làm 2 loại theo tính năng sử dụng là Áp lực thấp & Áp lực cao. Giá thành loại áp lực cao thì đắt hơn so với loại áp lực thấp, do cấu tạo vật liệu cao cấp và bồn chứa nước nóng dày hơn. Về sử dụng thì loại áp lực cao tiện dụng hơn cho các công trình như biệt thự hay dự án cao cấp đòi hỏi nước phải có áp lực.

Fujisolar có đủ hai loại này: ECO. SP - áp lực thấp, chuyên dụng cho nhà phố;  ECO. HP - áp lực cao đến 6bar, chuyên dụng cho biệt thự.

Ống thủy tính ngày càng đa dạng như ống lõi đen, phổ biến nhất là ống lõi đỏ, chuyên dùng cho vùng băng tuyết là ống lõi dầu (không khuyến khích sử dụng rộng rãi)